Di sản thiên nhiên và Di sản văn hóa hòa quyện trên bến Cảng Tuần Châu

21/12/2019
635 Lượt xem

Có một địa danh kỳ vỹ thiên tạo từ ngàn đời; có một miền quê hàng nghìn năm về trước đã sản sinh ra những làn điệu dân ca làm say đắm lòng người - đó là Vịnh Hạ Long và Dân ca Quan họ Bắc Ninh.  Hai tài sản vô giá của Việt Nam được tổ chức UNESCO công nhận, vinh danh là Di sản thiên nhiên thế giới-Kỳ quan thế giới và Di sản văn hóa phi vật thể để bảo tồn và phát huy mãi mãi cho nhân loại.

Trong không gian sơn thủy hữu tình Vịnh Hạ Long một ngày giữa mùa Thu trên bến Cảng tàu khách Quốc tế Tuần Châu được nghe câu quan họ “người ơi người ở đừng về…” khiến lòng người lâng lâng và không muốn rời xa nơi này. Những câu hát trao duyên ngọt lịm xốn xang của các liền anh, liền chị đội nón quai thao, áo khăn mớ ba mớ bảy xúng xiếng, dải yếm lụa đào ta cứ tưởng chỉ có trong Hội Lim, ở đình làng xứ kinh Bắc. Nay những làn điệu mềm mượt này lại ngân vang  miên man theo sóng nước Hạ Long giữa một hải cảng hiện đại, nguy nga bề thế bậc nhất Đông Nam Á này. Đến với Tuần Châu, Hạ Long trong thời khắc sắc thu này, lữ khách sẽ cảm nhận được một Kỳ quan thiên nhiên lãng mạn hơn, một Kỳ quan níu chân “người ơi người ở đừng về…” để vơi đi những lo toan bộn bề trong cuộc sống.

 

        Ta cùng ngắm hình ảnh các liền anh, liền chị “trao duyên” trên Cảng Tàu khách Quốc tế Tuần Châu giữa Kỳ quan thiên nhiên thế giới Vịnh Hạ Long, Quảng Ninh:

 

 

img 2269

img 2257

 

img 2273

img 2254

 

img 2255

img 2236

 

img 2242